Tin vui cho nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến Condotel Hòn Thơm

Vấn đề về pháp lý không chỉ riêng Condotel Hòn Thơm mà các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đều gặp phải. Pháp lý là yếu tố quyết định sự tồn tại của một dự án trong tương lai nên khi đầu tư, khách hàng thường quan tâm đến vấn đề này nhất. Một tin vui cho những nhà đầu tư đang quan tâm đến vấn đề này đó chính là hành lang pháp lý của các dự án nghỉ dưỡng đang dần được hình thành và hoàn thiện.

thiet-ke-condotel-hon-thom-phu-quoc-an-tuong2-1024x575

THỜI HẠN SỬ DỤNG ĐẤT CỦA DỰ ÁN CONDOTEL

Thời hạn bàn giao đất cho các dự án Condotel đang có sự áp dụng khác nhau. Có những địa phương cấp phép dài hạn và nhà đầu tư cũng mong muốn thời gian sử dụng lâu dài. Vậy thời hạn sử dụng đất cho dự án Condotel Hòn Thơm như thế nào?

Trả lời câu hỏi này về pháp lý Condotel, Ông Lê Văn Lịch – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục đăng ký đất đai – Bộ Tài nguyên Môi trường nhận định thời hạn sử dụng đất của các loại bất động sản như thế này còn phải phụ thuốc vào nhu cầu của nhà đầu tư để căn cứ cấp phép.

GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CONDOTEL

Cũng theo Ông Lê Văn Lịch, bản chất condotel nó chỉ là khách sạn chung cư hoặc khách sạn nhà ở. Vậy nó đầu tư để kinh doanh. Dự án đầu tư khi chủ đầu tư có nhu cầu thì họ phải lập dự án, khi đó phải có quyết định chấp thuận của các cơ quan Nhà nước. Từ đó cấp giấy phép xây dựng đối với dự án như Condotel Hòn Thơm.

Điều 126. Luật Đất đai có quy định đối với những trường hợp này, thời gian giao đất 50 năm hoặc tới 70 năm. Cũng tại điều luật này có hướng mở là khi hết thời hạn giao đất có quyền gia hạn nếu có nhu cầu. Về thời hạn, pháp lý Condotel Hòn Thơm có hướng mở là được gia hạn.

tai-chinh-dau-tu-condotel-hon-thom

Quy định đã rất cụ thể, vấn đề quy hoạch đã được phê duyệt vẫn có điều kiện để điều chỉnh, và điều này thuộc quyền của cấp tỉnh, nếu cấp tỉnh thấy phù hợp thì rà soát điều chỉnh, còn nếu không phù hợp để chuyển đổi thành đất ở, chỉ phù hợp với du lịch thì đất đó phải có thời hạn.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CONDOTEL HÒN THƠM

Từ năm 2015- 2017, khách du lịch đến với Phú Quốc tăng 30%/năm. Hiện nay xuất hiện nhiều nguồn tiền khác ngoài ngân hàng là từ tầng lớp trung lưu có tiền để dành và muốn đầu tư.

Đầu tiên là Condotel Hòn Thơm không có trong luật nhưng gần đây đã có thuật ngữ căn hộ du lịch, được quy định trong Luật Du lịch. Biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn cũng đã được quy định. Theo trao đổi với các quan chức, chúng ta không cần bổ sung thêm vào luật vì đã được quy định, là hàng hoá. Vấn đề nan giải hiện nay đó chính là cấp theo thời hạn sử dụng đất lâu dài hay 50 năm, 70 năm.

Condotel Hòn Thơm là dự án được xây dựng trên đất kinh doanh dịch vụ. Hiện nay, các Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường đang theo quan điểm là nếu nằm trong khu du lịch thì có thể cấp phép sử dụng đất thời hạn 50 năm và thêm 1 chu kỳ 50 năm nữa nếu được chấp nhận phê duyệt.

thong-tin-du-an-condotel-hon-thom-phu-quoc

Hiện nay, thực tế đã chứng minh rằng Condotel có triển vọng tốt và đang phát triển không ngừng. Vậy cần tìm giải pháp cho lãnh đạo ngành, tỉnh vốn đang lúng túng. Các tỉnh xin ý kiến của bộ ngành để hướng dẫn họ áp dụng chung về pháp lý Condotel Hòn Thơm.

Nguồn: http://condotelhonthom.info/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.