Những điều Ngân hàng muốn biết nếu bạn vay vốn để đầu tư Condotel Hòn Thơm

Khi tài chính của bạn chưa cho phép để có thể đầu tư Condotel Hòn Thơm bằng 100% vốn tự có thì khách hàng có thể xem xét việc vay vốn ngân hàng để được hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể được xét duyệt vay vốn ngân hàng nếu không đủ tiêu chuẩn. Vậy, khi xét duyệt hộ sơ, Ngân hàng sẽ xem xét và đánh giá, quan tâm những vấn đề gì?

dau-tu-condotel-hon-thom

KHÁCH HÀNG ĐẦU TƯ CONDOTEL HÒN THƠM CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG TRẢ NỢ?

Cho dù người đứng ra vay vốn để đầu tư Condotel Hòn Thơm là ai đi chăng nữa thì Ngân hàng cũng sẽ yêu cầu đối tượng đó chứng minh thu nhập trước khi làm hồ sơ vay vốn. Nếu người đứng ra vay vốn là một tổ chức doanh nghiệp thì thường sẽ chứng minh thu nhập bằng Báo cáo tài chính, trong đó điều ngân hàng quan tâm đó chính là chỉ số thanh toán tiền mặt của doanh nghiệp đó. Chỉ số này tính bằng cách cộng lãi sau thuế với khấu hao (các chi phí phi tiền mặt) rồi chia cho số tiền bạn phải thanh toán hàng năm nếu hồ sơ vay vốn được duyệt.

Còn đối với khách hàng cá nhân đầu tư Condotel Hòn Thơm, Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập bằng cách khai báo đầy đủ các loại giấy tờ như sổ lương, các nguồn thu nhập khác của vợ hoặc chồng (nếu bạn đã kết hôn). Những yếu tố này cái đầu tiên mà Ngân hàng có thể nhìn ra bạn có đủ khả năng để trả nợ hay không.

thiet-ke-condotel-hon-thom-phu-quoc

THÀNH Ý TRẢ NỢ CỦA KHÁCH HÀNG

Sau khi chứng minh thu nhập và Ngân hàng đánh giá bạn có đủ khả năng để trả nợ vay vốn đầu tư Condotel Hòn Thơm, Ngân hàng sẽ xem xét thành ý trả nợ của bạn bằng điểm tín dụng của doanh nghiệp và chính bản thân người vay. Tỷ lệ nợ trên tài sản ròng là chỉ số mà Ngân hàng sử dụng để xác định. Nó cho ngân hàng biết bao nhiêu rủi ro là thuộc về bạn. Nếu tiền của bạn chủ yếu là đi vay, bạn sẽ bị coi là “có rủi ro cao”.

Ngoài ra, nhà đầu tư Condotel Hòn Thơm cũng nên cho ngân hàng biết bạn có nợ của bạn bè hay người thân không. Nếu người thân của bạn đồng ý để bạn trả nợ ngân hàng trước khi trả nợ cho họ, ngân hàng sẽ coi số tiền bạn nợ họ là vốn chứ không phải là nợ. Nhờ thế mà tỷ số nợ trên tài sàn ròng của bạn có thể cải thiện rất nhiều.

dau-tu-condotel-hon-thom-phu-quoc

TRƯỜNG HỢP KHÁCH HÀNG KHÔNG TRẢ ĐƯỢC NỢ

Trường hợp xấu nhất nhà đầu tư Condotel Hòn Thơm không có khả năng trả nợ trong tương lai, Ngân hàng sẽ dùng đến tài sản thế chấp là chính căn hộ Condotel mà bạn đã mua. Căn họ đó được gọi là tài sản bảo đảm khi bạn lựa chọn hình thức vay thế chấp ngân hàng.

Tài sản bảo đảm của bạn được định giá cao hay thấp là tùy vào chất lượng và tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản của tài sản đó càng cao thì Ngân hàng càng có thể thu hồi được khi nhà đầu tư Condotel Hòn Thơm không có khả năng trả nợ. Chính vì thế mà Ngân hàng cũng sẽ dễ dàng xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn hơn vì lúc đó tính rủi ro đã được giảm đi đáng kể.

loi-nhuan-dau-tu-condotel-hon-thom

Tất cả những yếu tố trên đây sẽ quyết định đến việc bạn có được xét duyệt để vay vốn ngân hàng hay không. Tất nhiên là đối với mỗi khách hàng thì sẽ có thêm nhiều tiêu chí khác nhau để có thể đánh giá một cách toàn diện nhất. Nhưng nhìn chung đó đều là những yếu tố khách quan nhất để Ngân hàng có thể xét duyệt bộ hồ sơ vay vốn đầu tư Condotel Hòn Thơm của bạn.

Nguồn: http://condotelhonthom.info/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.